Tuesday, 20/08/2019 - 14:53|

Chương trình " Thắp sáng ước mơ thiếu nhi huyện Nam Trà My" năm 2018

Tối ngày 07-02-2018, Huyện đoàn Nam Trà My phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi huyện Nam Trà My” năm 2018, tuyên dương “Gương thiếu nhi dân tộc thiểu số” và phong trào “Em nuôi khăn quàng đỏ”, năm học 2017 - 2018.

Chương trình tặng quà cho các em và các liên đội

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; lãnh đạo, giáo viên Tổng phụ trách Đội 21 đơn vị trường học và hơn 120 em học sinh đã về tham dự chương trình.

Với mong muốn tiếp tục khơi dậy trong thiếu nhi tinh thần vượt khó vươn lên, đồng thời tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống cho mình và cho xã hội; biểu dương, tôn vinh các em Thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi; Chương trình đã trao tặng 43 xuất học bổng Thắp sáng ước mơ với trị giá 13.000.000 đồng, tặng 22 xuất học bổng tuyên dương thiếu nhi dân tộc thiểu số với tổng trị giá 7.000.000 đồng

Phong trào Em nuôi khăn quàng đỏ được Hội đồng đội phát động đầu năm 2016 đã mang lại những hiệu ứng tích cực, các chi đoàn, liên đội đã tích cực gây dựng quỹ em nuôi khăn quàng đỏ và nhận đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho các em đến trường. Trao phí nhận đỡ đầu tối thiểu 200.000 đồng/ tháng và giúp đỡ cho em học đến hết THCS, hoặc THPT (tùy theo điều kiện). Chương trình đã tuyên dương và tặng giấy khen cho 7 liên đội, chi đoàn đã thực hiện tốt phong trào Em nuôi khăn quàng đỏ giai đoạn 2016 - 2018 và trao 7 xuất học bổng cho 7 em nuôi tiêu biểu với tổng kinh phí chương trình đã trao hơn 22.000.000 triệu đồng.

Ngoài ra, chương trình cũng kêu gọi sự chung tay, góp sức của quý tổ chức, cá nhân, cơ  quan doanh nghiệp  mạnh thường quân để tiếp thêm động lực để các em thiếu nhi tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mình vươn lên trong cuộc sống. Tổng kinh phí thu được từ sự kêu gọi đóng góp trên 26.000.000 đồng và sẽ đưa vào nguồn quỹ “Thắp sáng ước mơ” của huyện nhà./.

Năm 2019 : 1.614